Thứ Ba, 4 tháng 10, 2011

TƯỜNG THUẬT HỌP MẶT CÁC THẾ HỆ ĐH NTTN KHU VỰC HÀ NỘI ngày 2.10.2011

Về một chuyến đi TÌNH ĐỒNG HƯƠNG – Cuộc gặp mặt các thế hệ đồng hương NTTN khu vực Hà nội, thêm một dấu ấn trước thềm kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập NTTN!
... Cho dù cơn bão số 5 đã tan khi vào đất liền (30.9.2011), vé máy bay đã có trong tay để chiều 1.10.2011 bay ra Hà nội nhưng Dr.Văn vẫn cảm thấy chưa yên tâm bởi vì lại được tin tiếp nối có cơn bão số 6, không biết có đi Hà Nội được không. Trong khi đang lo lắng thì nhận được điện thoại của anh em ĐH ngoài Hà Nội thông báo thời tiết Hà Nội mát và có mưa nhẹ. Vậy là chuyến đi có thể thực hiện được.
Đúng 16h chiều ngày 1/10/2011, Dr.Văn có mặt tại sân bay Nội Bài, nhiệt độ ngoài trời lúc đó là 23oC, trời mát báo hiệu cuộc họp mặt sẽ suôn sẻ.

17h45’ chiều, Dr.Văn được vợ chồng anh Trần Anh Tuấn đón tại phố Quang Trung, sau một lúc trò chuyện thăm hỏi cùng nhâm nhi ly café, tôi được anh chị lấy xe đưa đi một vòng thăm phố, qua nhà hát lớn Hà nội, đi cầu Chương Dương để qua Gia Lâm cùng ăn tối với gia đình anh chị và sui gia, thăm cháu nội của anh chị-thật vui và ấm cúng.

Trên đường về nhà anh chị ở Cầu Giấy, tôi được dịp tham quan phố đêm HN. Trước khi về nghỉ anh Tuấn không quên ghé điểm tổ chức họp mặt để rà soát lại công tác tổ chức, tiếp đón, ăn uống, trang trí…

Trời HN về khuya hơi se lạnh, bên tách cafe tôi và anh Tuấn cùng hàn huyên tâm sự, rà soát lại công tác tổ chức… cho buổi họp mặt ngày 2/10/2011. Thế mới biết anh Tuấn và chú Lê Quang (và một số anh,cháu ĐH nữa) đã tâm huyết và quyết tâm thực hiện lần họp mặt đầu tiên của  các thế hệ ĐH NTTN tại khu vực HN. Dù đã uống café, vậy mà 2 anh em nằm trên salon ngủ ngon lành lúc nào không biết.

Ngày 2.10.2011, tôi tỉnh dậy sớm như thói quen mọi ngày, nhưng lần này là trên đất Hà nội và tâm trạng phấn chấn nên tôi quyết định tham quan bằng đi bộ cùng anh Tuấn, rồi thưởng thức tô phở tái gầu bốc khói thơm phức.

Nhà anh Tuấn nằm trên mặt tiền đường Trần Thái Tông gần ngã tư nên thuận tiện cho mọi người tập kết về dự họp mặt. Đến hơn 8h00, anh Tuấn bắt đầu nhận điện thoại liên tục và đã thấy chú Lê Quang cùng vài cô chú, anh chị ĐH NTTN đến sớm. Rồi sau đó là xe chở các anh em ĐH NTTN trong Thanh Hóa ra, tay bắt mặt mừng thật là vui và cảm động. Đặc biệt Dr.Văn đã nhận ra người bạn cùng đi lính ngày xưa, nay là sĩ quan quân đội về dự (cho dù anh cậu che kín mặt và đeo kính mát), đó là bạn Hưng (cos=cốt) đội Thăng long. Bất ngờ và thật cảm động khi có bạn Cương (con ông Khoan) đã đổi ca trực từ tối hôm qua (sau khi Dr.Văn thông báo cho biết có cuộc họp mặt này) để sáng nay dự họp mặt trong bộ đồ bảnh bao, gọn, đẹp.

Cảm động và hết sức trân trọng khi tôi đến điểm họp mặt để cùng anh Đô, anh Hưng, anh Cương phụ một vài công việc tổ chức thì đã thấy một số ông bà đến rất sớm như chú Lê Quang Giai trong bộ vest đẹp đeo lấp lánh huy chương, huân chương, chú Thọ, chú Phụng… Dr.Văn nhận ra chú Lê Quang Giai ngay vì đã gặp chú năm 2007 tại NTTN khi dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập NT, có điều chú trẻ hơn năm đó vì bỏ mất bộ râu dài, nên chú yêu cầu chụp cho chú vài kiểu hình.
Tuy không náo nhiệt và đông như các lần ĐH NTTN họp mặt ở Sài gòn và Đà nẵng, nhưng cuộc họp mặt lần này có một điểm nhấn trân trọng đó là sự hiện diện tham dự của khá đông các cháu ĐH NTTN thế hệ 3 tại Hà nội và các cháu ở NTTN hiện nay đang hoc tập tại Hà nội. Xin cảm ơn các anh chị em ĐH trong BTC đã chuẩn bị rất tốt. Dr.Văn được các cháu chuyện trò trao đổi rất vui và thú vị, xin cảm ơn các cháu thế hệ 3 ĐH NTTN thân yêu! Chính các cháu là niềm tin và hy vọng của thế hệ ông bà cha chú ĐH NTTN chúng ta. Chúc các cháu thành đạt và giữ vững truyền thống, tình cảm quê hương NTTN!
Sau buổi họp mặt các thế hệ ĐH NTTN khu vực Hà nội thành công tốt đẹp, tôi phải sớm chia tay tạm biệt Hà nội, tạm biệt các cô chú anh chị em ĐH NTTN để trở về SG theo kế hoạch đã định. Dr.Văn chân thành cảm ơn gia đình anh Trần Anh Tuấn, cảm ơn người bạn và là đồng nghiệp Dr.Trịnh Tuấn Dũng!
19h00 cùng ngày, sau bữa cơm thân mật với gia đình Dr.Dũng tại khu Mỹ đình, Dr.Văn được Dr.Dũng tiễn ra sân bay Nội bài để về TP.HCM trên chuyến bay cuối ngày. Về đến nhà đúng 0h05'. Kết thúc chuyến đi tốt đẹp!
donghuongnttnhcm trân trọng gửi đến quý ĐH NTTN và các bạn những hình ảnh và thông tin cuộc họp mặt đầu tiên của các thế hệ ĐH NTTN khu vực Hà nội do Dr.Văn thực hiện:
..................
HÌNH ẢNH:
Photobucket

* Nhà hát lớn Hà nội.


Photobucket

* Kem Tràng tiền Hà nội


Photobucket

* Cầu Chương Dương, Hà nội.


Photobucket

* Dr.Văn và chú Lê Quang Giai


Photobucket

* các ĐH NTTN thế hệ 1 đến họp mặt rất sớm.


IMG_6835IMG_6857

* anh Trần Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị.


IMG_6846
IMG_6845

* Chú Lê Quang Giai phát biểu trong buổi họp mặt


IMG_6844

* Chú Lê Quang - Trưởng Ban liên lạc ĐH NTTN tại Hà nội.


IMG_6859
IMG_6851

* cô Lê Thị Thúy - nguyên là Phó Giám đốc NTTN.


IMG_6861aIMG_6849

* anh Nguyễn Khắc Hà - ĐH NTTN, nay là Vụ trưởng Vụ TỔ CHỨC CÁN BỘ, Ban thi đua khen thưởng Trung ương.

IMG_6847 


ĐH NTTN tại Hà nộiIMG_6820

* Giới thiệu trang Blog donghuongnttnhcm tại buổi họp mặt.
Thông qua trang blog, Dr.Văn đã giới thiệu HÀNH TRÌNH GẮN KẾT & GIAO LƯU  của đồng hương NTTN chúng ta trên mọi miền của tổ quốc từ NTTN hiện nay đến TP.HCM, Đà nẵng-Quảng nam, Đaklak, Ban mê thuột, Đaknong, Bình long-Bình phước, Quảng ngãi, Nha trang, Phan thiết, Bà rịa-Vũng tàu, Cà mau v.v... với bà con ĐH NTTN khu vực Hà nội có mặt trong buổi họp mặt.

Hát chèo tại buổi họp mặt ĐH NTTN Hà nội

* Tiết mục văn nghệ: hát chèo phục vụ buổi họp mặt.


IMG_6879

* Dr.Văn cùng các cháu ĐH NTTN thế hệ 3 đang sống và học tập tại Hà nội, có cháu đã đi làm, có cháu còn đi học và có bố mẹ đang ở tại NTTN trong ngày họp mặt 2.10.2011.


IMG_6843

* Ba thế hệ ĐH NTTN trong ngày họp mặt.

IMG_6841bIMG_6841c
Photobucket

BAN LIÊN LẠC HỘI ĐỒNG HƯƠNG NTTN – Khu vực HÀ NỘI
Hà nội, ngày 2.10.2011

1. Trưởng ban BLL, phụ trách chung: Ông Lê Quang, P.109. CC I-17, Thái Hà.
                                              ĐT: (04).38.563.246; 0122.836.1141
2. Phó ban BLL, đại diện thế hệ 1 : Đặng Thu Viện, Phố Vạn Bảo, ĐT: 091.323.5890
3. Phó ban BLL thường trực: anh Trần Anh Tuấn,  12 Trần Thái Tông, Cầu Giấy.
                                                                                                      ĐT: 091.303.7748
4. Phó ban BLL, đại diện thế hệ 2 : anh Trịnh Tuấn Dũng,  khu Mỹ Đình.
                                                                                                      ĐT: 091.324.8801
5. Ủy viên, phụ trách tài chính: Chị Nguyên T. Hồng Nhâm, Ngọc Hồi. ĐT: 093.663.2992
6. Ủy viên, đại diện thế hệ 3: Cháu Lê Kim Chi, Viện NC Quy hoạch, Bộ KH- Đầu Tư.
                                                                                                      ĐT: 0982831510
7.Ủy viên thư ký và thông tin: Cháu Lê Hữu Dũng, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy.
                                                                                                      ĐT: 091.597.8897

VIDEO
PAR 1
 
PAR 2
@.Chia tay tạm biệt của các anh lãnh đạo Cty Thống nhất (NTTN ngày xưa) :


@. Ban tổ chức chuẩn bị các văn bản rất chu đáo:

 

IMG_6936


IMG_6937 
IMG_6935


 
IMG_6933


Photobucket


Thơ chúc mừng:

NỐI VÒNG TAY LỚN

                         Nguyễn Thị Mến
Lộc vừng nở rộ in bóng nước
E ấp chờ ai buông rèm soi
Nhờ cánh lộc vừng mang nỗi nhớ
Rải đều tất cả bạn bè tôi !

Cảm ơn những người chung chí hướng
Kết nối bạn bè khắp mọi nơi
Khơi nguồn máu nóng tuôn dòng chảy
Đến mỗi con người đồng hương ơi !
                                     Tháng 10.2011


@. Mời các bạn xem thêm hình ảnh tại đường dẫn sau:

https://picasaweb.google.com/109363317682032348918/HNTTNKhuVucHaNoiHopMat2102011
 • Khối tám
  thân yêu !
  Có được
  một hội trưởng đa tài mà "xí trai" như vậy cũng là niềm tự hào cho hội chúng ta
  phải không ?
  Tôi cũng
  đồng tình với bạn phong thêm chức cho hội trưởng .
  Chuột Trâu đi trước
  Cọp bước
  theo sau
  Mèo Rồng
  ở đâu?
  Mau về
  họp mặt
  Khối tám
  ngày xưa.
  Các bạn
  đủ chưa?
  Chúc mừng
  hội trưởng
  Rượu bạn
  Quảng rót
  Để sẵn
  đã lâu
  Các bạn ở
  đâu
  Cùng
  nâng ly nhé !
  Một hai
  ba zô…
 • K8TN
  • K8TN
  • 18:27 26 thg 10 2011
  HỘI NHÀ BÁO VNTH ra thông báo: Kính gửi: Hội NB và hội ĐHTN Do những công lao to lớn của ông ĐỖ NGỌC VĂN, trong suốt nhiều năm qua đối với hội ĐHTN, trong việc đưa tin tức kịp thời, cùng với bằng cấp chuyên môn chính quy về nghề báo của Ông, nay hội NBVNTH ra thông báo: Chính thức công nhận ông ĐỖ NGỌC VĂN là thành viên của hội. Nhân dịp này, hội NBVNTH tặng thưởng ông VĂN Huân chương Lao động hạng nhất! (Trích yếu thông báo số 001 của hội NBVNTH) Blog K8TN xin chúc mừng Hội trưởng hội ĐHTN, NHÀ BÁO ĐN VĂN! Hy vọng trong thời gian tới, hội trưởng nhà báo sẽ tiếp tục phát huy tài năng để hội ĐH luôn có những thông tin nóng hổi và mong chờ nhất!
 • QuangThangLong
  Văn Sài gòn ơi!
  Bạn rất nhiệt tình trong việc thành lập hội ĐH NTTN  để thực hiện những tình cảm, suy nghỉ và tấm lòng của mọi người một thời như bạn?
  Bạn là người đã thành đạt. ĐH NTTN nhờ bạn rất nhiều, bạn đã chấp nhận sự hy sinh để ghi lại những hình ảnh, tình cảm của ĐH NTTN . Tấm hình trên trang chủ của bạn mới đỏi mình rất thich, thay đổi biểu tượng thì không khó, nhưng thực hiện được nó là một quá trình, sau này mình phiền bạn rất nhiều hãy cố gắng giúp mình nhé?
  Bạn bày cách cho mình cách đưa ảnh và video lời bài hát vào blog giống bạn nhé?
  Mình cố gắng để hoà nhập, cảm ơn, chào bạn!
 • QuangThangLong
  Chúc mừng buổi gặp mặt Hội đồng hương NTTN tại Thành phố Hà Nội lần đầu tiên thành công tốt đẹp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét