Thứ Ba, 7 tháng 9, 2010

ĐẾN VỚI QUẢNG NGÃI NHÂN MỘT CHUYẾN ĐI

Sau cuộc Họp mặt Hội donghuongnttn tại TPHCM 25.7.2010, Dr.Văn lại phải dành một thời gian cho gia đình. Tưởng về nước sẽ bắt tay ngay vào việc tổng kết và đăng tải thông tin Ngày họp mặt gửi đến đồng hương NTTN nhưng vì việc công nên thất hứa với bà con để cho chuyến công tác dài ngày tại Quảng ngãi (từ 5 đến 13.8.2010). Nhưng cũng là duyên kỳ ngộ để tôi lại được dịp trước là về thăm dòng Tộc(quê nội của Dr.Văn) sau là được gặp gỡ đồng hương NTTN (cũng là đồng hương Quảng ngãi)-Dù bận rộn nhưng tôi chỉ có thể nói ngắn gọn là THÚ VỊ và hồi ức lại trào dâng, tình cảm một thời lại trỗi dậy  không bao giờ quên, và rất đẹp, phải nhớ nhau thôi!
      Dr.Văn xin lỗi các cô chú anh chị em Quảng ngãi vì sự chậm trễ này, và sau đây cho phép gửi đến đồng hương NTTN và các bạn gần xa một số hình ảnh trong chuyến đi này:

* Dr.Văn và bác Cù Thanh Đạm (tại gia đình ngày 8.8.2010, nay bác đã 90 tuổi):


* Một sự ngẫu nhiên đầy thù vị: trong thời gian công tác tại Quảng ngãi, Dr.Văn ở khách sạn gần sát căn nhà của gia đình bác Tô Thị Nhung (vợ bác Cù Thanh Đạm, đội Ngọc ách là thân mẫu của bạn Cù thị Chinh và chị Cù Thanh Mai thường trực Hội đồng ND tỉnh Quảng ngãi hiện nay); Khi chụp hình với bác Đạm xong Dr.Văn đã ứa nước mắt vì bác nói: đã lâu lắm rồi mới có đồng hương NTTN tới thăm và rồi bất ngờ bác lại làm tôi vui ngay: " con chụp hình với bác , thấy con đẹp trai bác cũng  đẹp trai đấy hỉ "... mọi người cùng cười.


* " Có một thời tuổi thơ, một thời gian khổ, một thời NTTN để có Ngày hôm nay dù xa cách nhưng vẫn luôn gần bên nhau!" :


* người đứng giữa, mặc áo trắng là anh Chi-chồng của bạn Kim


* Dr.văn và chú Duyệt nông trường bộ NTTN:

* Người mặc áo thun trắng đầu tiên bên phải là anh Danh-Phó Hiệu trưởng trường PTTH Trần Quốc Tuấn, Quảng ngãi-phu quân cùa chị Cù Thanh Mai:


* Nghêng phong-Cây nhà lá vườn của ông bà chủ Thơ-Chinh, nơi gặp gỡ của donghuong Quảng ngãi vừa qua:* Từ trái sang: Hoàng Anh(con chú Duyệt, nay đang là CB tư pháp tại Q.ngãi), bạn Kim, Chinh, Bằng:* Từ phải sang: chú Duyệt-chị Tân- chị Xuân-bạn Bằng- và bạn Chinh:

* chị Tân (ở bệnh xá NTTN năm xưa, con bác Triết -Ty nông nghiệp tỉnh Thanh hóa , là chị của anh Việt-Q.ngãi), nay chị đang là Phó Giám đốc Kho bạc NN tỉnh Q,ngãi, vừa qua không về tham dự họp mặt được nhưng đã ủng hộ cho Hội một triệu đồng:* chị Xuân-đội Phong Mỹ năm nào trong nụ cười sung sướng và khoái chí:* Nhìn cô bạn Bằng đang hồi xuân - thế là vui lắm rồi!* Bạn KIM-luôn hài lòng vì đã trải qua một thử thách lớn-chúc mừng bạn!


* Vân- vợ của Hoàng Anh


* Nhìn bạn cười là biết bạn đang hài lòng ? Chinh!

* con gái cưng và cũng là cô gái " chịu thương chịu khó của bác Đạm" đấy các bạn !:* Hai vợ chồng cùng con trai-dâu của bạn Chinh:* Chúc mừng gia đình bạn Chinh : Gia đình văn hóa điển hình toàn quốc - sáng danh con gái NTTN  và Quảng ngãi (người mặc áo dài trắng bông) :


.
  • Nhàn
  • 02:51 27 thg 3 2011 
  • Quán " Nghênh Phong" đã có lần tôi ghé ăn trong những chuyến làm phim tại Quảng Ngãi, song không may mắn có được cuộc gặp " ngẫu nhiên" với ĐH NTTN như Dr. Văn!!!không sao, sẽ có dịp quay lại.
.... và còn thiếu bạn Tài- nay là chủ tịch Huyện Sơn tịnh-Quảng ngãi (vì lý do bệnh)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét